Friday, 19/04/2024 - 23:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS A Vĩnh Phú Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng ngày 13/6/2020, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Quy chế thi tốt nghiệp THPT và hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Phó Giám đốc Sở Dương Hồng Tân chủ trì hội nghị. Cùng dự có ông Võ Thanh Giang, Phó Giám đốc Sở GD, KHCN, Bí thư Đảng ủy; Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Chánh Thanh tra, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính; lãnh đạo và chuyên viên các phòng: Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên, Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục.

Ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở GD, KHCN phát biểu chỉ đạo

Hội nghị đã triển khai Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020, Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non ban hành kèm theo Thông tư số 09/2020/TT-BGDĐT ngày 07/5/2020 đến Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc trung tâm GDTX tỉnh và Hướng nghiệp, trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thị xã, giáo viên làm nhiệm vụ tư vấn đăng ký dự thi cho thí sinh và cán bộ nhập dữ liệu thi của các đơn vị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị được nghe ông Trương Tấn Vân, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phổ biến những điểm mới, điểm chính trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020; ông Phạm Văn Lê, Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Thường xuyên triển khai kế hoạch chỉ đạo việc tổ chức ôn tập, ôn luyện cho học sinh khối lớp 12 nhằm giúp các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Ông Trương Tấn Vân, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục
triển khai Quy chế thi tốt nghiệp THPT

Ông Phạm Văn Lê, Trưởng phòng GDTrH-GDTX
 triển khai kế hoạch chỉ đạo tổ chức ôn tập, ôn luyện cho học sinh

Công tác coi thi của kỳ thi năm nay cũng có điểm mới là không có sự tham gia của giảng viên các trường đại học, cao đẳng. Quy chế quy định Trưởng Điểm thi, Phó trưởng Điểm thi (không phụ trách cơ sở vật chất), cán bộ coi thi và cán bộ giám sát phòng thi không được làm nhiệm vụ tại Điểm thi có học sinh lớp 12 của trường mình dự thi trong năm 2020. Mỗi phòng thi bố trí 02 cán bộ coi thi ở hai trường phổ thông khác nhau; mỗi cán bộ giám sát thực hiện giám sát không quá 03 phòng thi trong cùng một dãy phòng thi. Cán bộ coi thi được tham gia bắt thăm phân công nhiệm vụ coi thi, bảo đảm nguyên tắc một cán bộ không coi thi quá một lần tại một phòng thi trong kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cơ bản giữ ổn định hình thức thi như năm 2019. Theo đó, có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT phải làm 4 bài gồm 3 bài độc lập bắt buộc và một bài tổ hợp tự chọn; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT dự 2 bài độc lập bắt buộc và một bài tổ hợp tự chọn. Khác năm 2019, thí sinh có thể đăng ký cả 2 bài tổ hợp thì năm nay các em chỉ được dự thi duy nhất 01 bài tổ hợp, môn thi thành phần của 01 bài thi tổ hợp.

Theo kế hoạch, sau khi dự Hội nghị triển khai, quán triệt Quy chế thi, các trường THPT, các trung tâm có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến kỳ thi cho học sinh, cha mẹ học sinh, đồng thời hướng dẫn thí sinh hoàn tất hồ sơ đăng ký dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 30/6/2020.

Kết luận hội nghị, ông Dương Hồng Tân, Phó Giám đốc Sở GD, KHCN đề nghị các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các văn bản liên quan đến kỳ thi; triển khai kế hoạch tổ chức ôn tập, ôn luyện cho học sinh; khẩn trương triển khai thực hiện việc hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của thí sinh; kiểm tra, rà soát và tiến hành nhập dữ liệu thí sinh vào phần mềm quản lý thi của Bộ GDĐT theo đúng tiến độ thời gian quy định.

Thanh Sơn

Năm 2024 : 2.725