Friday, 30/09/2022 - 05:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS A Vĩnh Phú Đông
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO THÀNH TÍCH ĐỀ NGHỊ TẶNG BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ:

          1. Đặc điểm, tình hình:

          - Tên đơn vị: Trường Trung học cơ sở  A Vĩnh Phú Đông

          - Địa điểm: Ấp Mỹ I xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu

          - Quá trình thành lập: Năm 1992 trường được tách ra từ trường PTCS xã Vĩnh Phú Đông thành trường THCS xã Vĩnh Phú Đông, đến năm 1998 thì tách ra thành hai trường THCS A xã Vĩnh Phú Đông và xã THCS B Vĩnh Phú Đông đến tháng 8 năm 2019 sáp nhập thành 01 trường THCS A xã Vĩnh Phú Đông.

               PHÒNG GD-ĐT PHƯỚC LONG   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

             TRƯỜNG  THCS A VĨNH PHÚ ĐÔNG           Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

     Số:        /BCTT-THCSAVPĐ            Phước Long, ngày 18  tháng 5 năm 2021

 

BÁO CÁO THÀNH TÍCH
ĐỀ NGHỊ TẶNG BẰNG KHEN CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH

 
 

 

TRƯỜNGTRUNG HỌC CƠ SỞ A XÃ VĨNH PHÚ ĐÔNG

 

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ:

          1. Đặc điểm, tình hình:

          - Tên đơn vị: Trường Trung học cơ sở  A Vĩnh Phú Đông

          - Địa điểm: Ấp Mỹ I xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu

          - Quá trình thành lập: Năm 1992 trường được tách ra từ trường PTCS xã Vĩnh Phú Đông thành trường THCS xã Vĩnh Phú Đông, đến năm 1998 thì tách ra thành hai trường THCS A xã Vĩnh Phú Đông và xã THCS B Vĩnh Phú Đông đến tháng 8 năm 2019 sáp nhập thành 01 trường THCS A xã Vĩnh Phú Đông.

          - Tình hình cơ cấu tổ chức của trường:

* Tổng số CBCC:                                       49 /nữ 20 Chia ra

+ CBQL:                                                     02 /nữ 0

+ Giáo viên:                                                         41/nữ 17

+ Nhân viên:                                               06  /nữ 3

* Trình độ đào tạo:

+ Trên chuẩn:                                             35

+ Đạt chuẩn:                                               14

* Số đảng viên CSVN:                                31

* Số đoàn viên TNCSHCM:                       04

- Trường THCS A xã Vĩnh Phú Đông có quy mô nhỏ với 634 học sinh với 18 lớp được đặt tại vùng nông thôn, nằm cách trung tâm huyện Phước Long 2 km về hướng Đông, có diện tích tự nhiên là 4.774 ha, diện tích canh tác là 3.082 ha; phía Đông giáp: Ninh Qưới A - Hồng Dân, phía Tây giáp: Thị trấn Phước Long, phía Nam giáp: Hưng Phú, phía Bắc giáp: kênh xáng Phụng Hiệp; có 3 dân tộc anh em cùng sinh sống, hiện có 3.165 hộ, 15.888 khẩu, trong đó: 297 hộ dân tộc Khmer, 01 hộ dân tộc Hoa; cơ cấu kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, bên cạnh đó có phát triển ngành nghề truyền thống và buôn bán nhỏ. Tỷ lệ hộ nghèo trong địa bàn còn cao 0,4 % nhất là đồng bào dân tộc khơ me; có 7/11 là ấp đặc biệt khó khăn nên việc chăm lo cho con em học hành còn hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ tới việc tổ chức dạy và học của nhà trường.

          - Cơ sở vật chất trường học: Tổng số phòng  là 26 trong đó

     + Số phòng học: 14

     + Số phòng khác: 12

          2- Chức năng nhiệm vụ: Nhà trường được giao chức năng và nhiệm vụ tổ chức hoạt động dạy và học bậc THCS  và làm công tác Phổ cập THCS trong địa bàn 11 ấp của xã.

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

          1. Những thành tich đạt được trong thực hiện các phong trào thi đua:

- Thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá – nâng cao tay nghề giáo viên; Nhà trường thường xuyên tổ chức tốt việc thao giảng dự giờ, đặc biệt là các chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá cho tất cả giáo viên hàng tháng. Ngoài ra còn tham gia đầy đủ các Hội thi do ngành GD&ĐT tổ chức và đạt nhiều giải cao. Nhiều năm liền đạt thành tích cao trong Hội thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện và cấp tỉnh.  Học sinh giỏi cấp trường 43 giải, học sinh giỏi cấp huyện là 10 giải.

- Thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số và huy động học sinh vào lớp đầu cấp cũng như vận động học sinh bỏ học trở lại lớp; tạo điều kiện tốt cho công tác phổ cập THCS ở địa bàn. Tỷ lệ học sinh bỏ học giảm theo từng năm. Chất lượng giáo dục được nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém càng ngày càng giảm năm học 2020-2021. Tỷ lệ xếp loại cuối năm loại giỏi đạt 40,85% tăng 13,7% so với năm học trước, loại khá 44,48% giảm 9,47% so với năm học trước, tỷ lệ học sinh yếu 0% Tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%; tốt nghiệp  đạt 100 %. Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 được nâng cao hơn năm học trước tỷ lệ tuyển thẳng vào lớp 10 đạt 90.7%.

- Các hoạt động góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các hoạt động hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập được làm thường xuyên, như ngoại khoá, tổ chức các hội thi cho giáo viên và học sinh trong trường. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên luôn duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

     - Tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, kết quả có 32 giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi. Cấp huyện đi thi 23 có 22 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi.

- Thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục được 76.5 triệu đồng để sửa chữa và tạo cảnh quan cho nhà trường, trồng được 60 cây kiểng, xây được 8 bồn cây cảnh và nâng cấp  được 1000 m2 sân trường. Làm các bồn hoa trước cổng trường, tham gia tốt việc xuống địa bàn các ấp giúp địa phương thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao trong năm 2020.

- Thực hiện tốt công tác xây dựng trường lớp luôn xanh hơn- sạch hơn- đẹp hơn. Thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường cả 2 điểm trường. Ý thực bảo vệ môi trường của cán bộ giáo viên được nâng lên.

- Tham gia Hội thi nghiên cứu khoa học  01 sảm phẩm, không đạt giải cấp tỉnh. Tham dự Hội thi nghiêm cứu khoa học giành cho Thanh thiếu niên cấp tỉnh.

-  Đại hội TDTT cấp huyện đạt 10 huy chương các loại.

          - Các mặt hoạt động giáo dục khác: Nhà trường luôn có sự phối kết hợp tốt giữa gia đình xã hội làm công tác giáo dục đạo đức học sinh.

          - Triển khai và thực hiện tốt các phong trào thi đua lớn của ngành phát động trong  năm học với hiệu quả và chất lượng cao.

          - Công tác kế hoach hoá: Thực hiện tốt công tác xây dựng kế hoạch  và công khai hoá mọi hoạt động của nhà trường.

          - Công tác quản lý hành chính: Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính không lãng phí và được công khai hoá thường xuyên.

          - Thực hiện thông tin, báo cáo: Đảm bảo tốt công tác thông tin báo cáo kịp thời theo quy định.

          - Công tác kiểm định chất lượng giáo dục được quan tâm thực hiện tốt và đã được Sở GD-KH&CN công nhận kiểm định chất lượng giáo dục đạt cấp độ 2 và được UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 ngày 31 tháng 12 năm 2019.

          - Thực hiện tốt cuộc vận động nói không với tiêu cực trong thi cử, bệnh thành tích trong giáo dục, các cuộc vận động khác của ngành. tổ chức tốt việc quản lý chỉ đạo việc kiểm tra định kỳ, cũng như kiểm tra chất lượng đầu năm và cuối các học kỳ.

          - Thực hiện tốt công tác thi đua của khối các trường THCS trong năm học 2020-2021 giai đoạn một đạt điểm tối đa với tổng điểm đạt được là 99/99 điểm; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường.

          2. Những biện pháp và nguyên nhân đạt được thành tích:

          - Có được những thành tích trên là do nhà trường đã có những biện pháp tích cực trong việc vận động toàn thể giáo viên và học sinh cùng toàn thể cha mẹ học sinh nắm được nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học nhất là các nội dung, biện pháp thực hiện các phong trào thi đua lớn của ngành để cùng thực hiện có hiệu quả cao nhất.  

          - Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong địa bàn cùng vớí Phòng GD&ĐT trong việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường.

          - Tạo được sự đoàn kết đồng thuận trong toàn thể cán bộ giáo viên cùng một lòng thực hiện nhiệm vụ.

          - Tổ chức tốt việc xây dựng kế hoạch hoá tất cả các hoạt động của nhà trường đồng thời thực hiện tốt chức năng kiểm tra, đánh giá của tất cả các tổ chức trong nhà trường.

          3. Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước:

          - Nhà trường làm tốt các phong trào do địa phương phát động, vệ sinh môi trường, các phong trào vận động gây quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ an sinh xã hội. Tham gia tốt phong trào xây dựng Nông thôn mới như làm lộ ngõ xóm, làm hàng rào, xây dựng gia đình đạt chuẩn gia đình nông thôn mới và chuẩn văn hóa.

          - Tham gia thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục THCS đảm bảo liên tục giữ vững chuẩn phổ cập mức 3.

          - Tham gia thực hiện tốt hoạt động của chi hội khuyến học trường vận động và tham gia đóng góp vào quỹ khuyến học, khuyến tài của địa phương tốt, góp phần quan trọng vào việc xây dựng phong trào học tập của địa phương. Tham gia đóng góp xây dựng quỹ An sinh xã hội xóa đói giảm nghèo của địa phương. Năm 2020 đỡ đầu 1 hộ nghèo trong xã với tổng vốn đầu tư là 3.000.000 đồng ở ấp Mỹ I, năm 2021 tham gia đỡ đầu 02  hộ cận nghèo ở ấp Huê 3 với số tiền là 7.000.000đ

          4. Hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể:

          - Tổ chức Công đoàn nhà trường hoạt động đúng chức năng và nhiệm vụ đạt được thành tích cao nhiều năm được công nhận là Công đoàn xuất sắc.

           - Công tác phối hợp giữa BGH và BCH công đoàn cơ sở, thực hiện tốt công tác phối kết hợp giữa chính quyền và nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ giảng dạy và học tập của nhà trường.

          - Chi bộ có 31 đảng viên Tất cả đảng viên đều được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2020 được Huyện ủy Phước Long công nhận danh hiệu 5 năm liền là chi bộ trong sạch vững mạnh; Năm 2019 được Huyện ủy tuyên dương trước cờ về thành tích trong phong trào trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

           5. Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới:

           - Phát huy tốt ưu điểm khắc phục những hạn chế của nhà trường phấn đấu duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt chuẩn quốc gia trong tháng 12 năm 2019.

          - Tổ chức tốt hơn nữa các phong trào thi đua của ngành phát động nhất là phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

           - Tổ chức tốt việc chỉ đạo nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; giảm dần tình trạng học sinh bỏ học.

  III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

  1. Danh hiệu thi đua:

 

Năm học

Danh hiệu

 thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2015-2016

Tập thể Lao động xuất sắc

Số 1606/QĐ-UBND  ngày  26/9/2016 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2016-2017

Tập thể Lao động xuất sắc

Số 1466/QĐ-UBND  ngày  17/8/2017 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2017-2018

Tập thể Lao động xuất sắc

Số 1624/QĐ-UBND  ngày  04/9/2018 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2018-2019

Tập thể Lao động xuất sắc

Số 2366/QĐ-UBND  ngày  23/12/2019 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2019-2020

Tập thể Lao động xuất sắc

Số 2025/QĐ-UBND  ngày  18/12/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu

  1. Hình thức khen thưởng:

 

Năm học

Hình thức khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng; cơ quan ban hành quyết định

2011-2012

Bằng khen

Số 2207/QĐ-UBND ngày 06/9/2012 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2012-2013

Giấy khen

Số 1006/QĐ-SGD&ĐT, ngày 12 tháng 08 năm 2013 của Sở GD&ĐT Bạc Liêu

2013-2014

Giấy khen

Số 1053/QĐ-SGD&ĐT, ngày 22 tháng 08 năm 2014 của Sở GD&ĐT Bạc Liêu

2015-2016

Giấy khen

Số 33/QĐ - UBND, ngày 08 tháng 9 năm 2016 của Chủ tịch UBND huyện Phước Long

2016-2017

Bằng khen

Số 1466/QĐ-UBND ngày 17/8/2017 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2017-2018

Giấy khen

Số 27/QĐ-SGD&ĐT, ngày 22 tháng 08 năm 2018 của Chủ tịch UBND huyện Phước Long

2017-2018

2018-2019

Bằng khen

Số 2366/QĐ-UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh Bạc Liêu

2018-2019

2019-2020

Bằng khen

Số 2025/QĐ-UBND ngày 18/12/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu

 

 

  XÁC NHẬN CỦA CẤP TRÌNH

KHEN THƯỞNG

 

THỦ TRƯỞNG ĐƠN VỊ

 

 

 

                                                                                               

                                                                                                Ngô Văn Sung

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 09 : 1.713
Năm 2022 : 6.783